Hưởng ứng ngày Thị giác thế giới (14/10), ngày 13 và 14/10 Bệnh viện Mắt Ninh Bình tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mắc các bệnh về mắt trên địa bàn tỉnh.
Khám mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt Ninh Bình

Sau 2 ngày Bệnh viện đã tổ chức khám, cấp thuốc cho gần 500 bệnh nhân, trong đó có trên 50% bệnh nhân bị đục thủy tinh thể và một số bệnh lí khác. Bên cạnh đó các bác sĩ còn tư vấn cách bảo vệ và chăm sóc để phòng tránh các bệnh về mắt.

Đối với những bệnh nhân có chỉ định bệnh viện sẽ tiếp nhận vào điều trị và phẫu thuật tại bệnh viện. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc không chỉ được triển khai tại bệnh viện mà còn được triển khai ở các xã vùng sâu, vùng xa để khám và phẫu thuật cho những bệnh nhân nghèo không có điều kiện đến bệnh viện.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK