Điện: Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố.

Theo tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 1 giờ ngày 16-10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 121,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển phía Đông Nam đảo Lu Dông (Philippin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185 km/giờ), giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km. Đến 01 giờ ngày 17-10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách bán đảo Hoàng Sa khoảng 350km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/h), giật cấp 6. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3

Thực hiện Công điện số 29/CĐ-T.Ư hồi 17h50 phút ngày 14-10-2016 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai- ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn. Để chủ động đối phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Ninh Bình yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thành phố triển khai các nội dung sau:

1. Thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của bão; theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, hoặc thoát ra khỏi, không đi vào khu vực nguy hiểm.

2. Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố tập trung nhanh thu hoạch lúa mùa; có biện pháp bảo vệ diện tích cây vụ đông đã gieo trồng.

4. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Đài truyền hình Ninh Bình, Báo Ninh Bình thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin đến người dân để chủ động phòng tránh.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi diễn biến của bão, thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh./.

TTGDSK

Tác giả: TT TTGDSK