Ngày 8/11/2011 Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức PCCC và CHCN đồng thời diễn tập phương án chữa cháy tại bệnh viện.

Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 200 cán bộ viên chức bệnh viện, tại đây các học viên được Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh trang bị một số kiến thức về PCCC; những quy định của Luật PCCC; những điều kiện tổ chức thoát nạn tại bệnh viện và hướng dẫn sử dụng một số bình chữa cháy. Cùng với đó, tình huống cháy giả định ở tầng 7 của bệnh viện đã được bố trí. Ngay khi có chuông báo cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của bệnh viện đã nhanh chóng thông báo cháy đồng thời tiến hành phương án sơ tán người ra khỏi bệnh viện. Các đội chữa cháy tại chỗ sử dụng thành thạo bình chữa cháy cùng với sự có mặt kịp thời của 5 xe chữa cháy với gần 30 chiến sĩ của Đội PCCC. Sau 10 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập đã thành công, sát với thực tế. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức PCCC của cán bộ, nhân viên trong bệnh viện, huy động sức mạnh của tập thể và sự phối kết hợp giữa lực lượng PCCC tại chỗ và của phòng sảnh sát PCCC Công an tỉnh; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng tại chỗ và các điều kiện khi có cháy xảy ra, biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC đã được trang bị tại bệnh viện để xử lý tốt khi có tình huống cháy xảy ra, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên bệnh viện và người bệnh.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Học viên thực hành chữa cháy trước khi diễn tập

Chuẩn bị lực lượng sẵn sàng diễn tập