Năm trong khuôn khổ của Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng (Dự án Norred), vừa qua Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức 40 buổi truyền thông trực tiếp về Bảo hiểm y tế cho 2 nghìn người thuộc các xã, thị trấn của 8 huyện, thành phố.

Tại các buổi truyền thông người dân được cung cấp thông tin, giải đáp những băn khoăn về những vấn đề liên quan đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế như: Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm y tế; các quy định khi điều trị nội trú; các mức được quỹ bảo hiểm y tế chi trả đối với người cận nghèo khi khám chữa bệnh đúng tuyến; bảo quản và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đúng cách.

Việc thực hiện hiệu quả hợp phần truyền thông về BHYT của Dự án trên địa bàn tỉnh đã góp phần không nhỏ nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng tăng. Thông qua hoạt động truyền thông nhiều người dân đã tin tưởng, tích cực tham gia BHYT, giảm nỗi lo gánh nặng viện phí, được bảo đảm các quyền lợi thiết thực khác khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Tác giả: Kim Thoa