Sáng ngày 16/12, tại Bệnh viện Tâm Thần tỉnh, Khối thi đua các bệnh viện tuyến tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự hội nghị Lãnh đạo Sở Y tế, các đồng chí trong Hội đồng thi đua Sở Y tế, trưởng các khối thi đua trong ngành cùng các đồng chí lãnh đạo 07 bệnh viện thuộc khối thi đua.

Thay mặt khối thi đua, đồng chí Dương Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần tỉnh báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo đó, năm 2022 mặc dù vẫn còn nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên các đơn vị đã có nhiều giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua từ đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đơn vị trong khối đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác thi đua, căn cứ đặc điểm tình hình từng đơn vị đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung, biện pháp thiết thực nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh. Các bệnh viện nâng cao được thương hiệu nhờ chất lượng khám chữa bệnh tốt, an toàn, ứng dụng nhiều công nghệ mới, kỹ thuật mới không ngừng “rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật” từ đó tạo được sự hài lòng tin tưởng của người bệnh. Cụ thể: Chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt. Đã triển khai 19 kỹ thuật mới như: Cấy chỉ điều trị hội chứng vai gáy; Cắt amidan bằng Coblator;  Phẫu thuật gấp gân cơ và nâng mi trên điều trị sụp mi; Tán sỏi qua đường hầm Kehr hoặc qua da; Nội soi thận ống mềm tán sỏi thận; Chụp và nút điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt; phẫu thuật nôi soi cắt- khâu kén khí phổi…Các kỹ thuật cận lâm sàng mới như: Triển khai 05 chỉ số xét nghiệm trên mẫu máu thấm khô để sàng lọc 05 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ sơ sinh ( sàng lọc thiếu mem G6PD, sàng lọc suy giáp trạng bẩm sinh, xét nghiệm định lượng 17-PHP tăng sản tuyến thượng thận; xét nghiệm định lượng Phenylalanine sàng lọc bệnh suy tuyến thượng thận; sàng lọc rối loạn chuyển hóa galactose); Thăm dò chức năng hô hấp; Đo mật độ xương bằng bằng phương pháp siêu âm; Tiêm huyết tương giảm tiểu cầu.

Các phong trào thi đua như Phong trào thi đua “Lương y như từ mẫu”, phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng cơ sở “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, Phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” cũng được triển khai có hiệu quả ở các đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với nội dung đánh giá được đề ra trong báo cáo, đồng thời cùng nhau chia sẻ những cách làm hay, thành tích đã đạt được cũng như những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua của Khối làm tiền đề hoàn thiện và triển khai tốt hơn những hoạt động đề ra trong năm tới.

Hội nghị đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn đề nghị khen thưởng đối với các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và bầu ra Trưởng khối, Phó Trưởng khối thi đua năm 2023 là Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh.

Lê Lành