Ngày 15/12/2022, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tập huấn hướng dẫn thực hiện các nghị định của chính phủ quy định một số điều và biện pháp thi hành luật phòng chống tham nhũng, luật khiếu nại. Dự và phổ biến các nghị định của Chính phủ có đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, cùng dự có Lãnh đạo Sở Y tế, Trưởng, phó các phòng chức năng sở, lãnh đạo, đại diện cán bộ thanh tra các đơn vị trực trong toàn ngành.

Tại Hội Nghị, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phổ biến sâu rộng các Nghị định của Chính phủ bao gồm: Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Nghị định số 59/2019, số 134/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng. Nghị định số 124/2020 quy đình chi tiết về một số điều và biện pháp thi hành luật khiếu nại.

Thông qua hội nghị giúp cho các đại biểu nắm bắt kịp thời các nội dung của nghị định trong lĩnh vực thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, từ đó nâng cao nhận thức về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh tra và phòng chống tham nhũng trong cơ quan đơn vị, vận dụng sáng tạo vào thực tế.

Lê Lành