Nhân kỉ niệm 67 năm ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2022, Sáng ngày 22/2 Ngành Y tế Ninh Bình tổ chức gặp mặt đại biểu ngành Y tế nhân kỉ niệm 67 năm ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2. Dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, các phòng  chức năng Sở Y tế, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các tập thể cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế đã ôn lại truyền thống 67 năm vẻ vang của ngành Y tế Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, ngành Y tế Ninh Bình cũng ngày càng phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Cùng với việc đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh, ngành y tế đã chuyển đổi công năng các phòng khám đa khoa khu vực và Bệnh viện Phục hồi chức năng thành cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật mũi nhọn được triển khai tại các bệnh viện tuyến tỉnh. Toàn ngành đã triển khai thực hiện 59 kỹ thuật mới như: Chụp và điều trị phình động mạch não bằng thay đổi dòng chảy, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm ba nòng dưới hướng dẫn của siêu âm, phẫu thuật bắt vít qua cuống cột sống thắt lưng qua da, xạ trị bằng máy gia tốc, phẫu thuật, dẫn lưu màng phổi, ổ áp xe phổi dưới hướng dẫn của siêu âm ... Đặc biệt, trong năm, có thêm 02 đơn vị: Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai kỹ thuật mới "xét nghiệm chẩn đoán người bệnh Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR" phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại tiếp tục được tăng cường; tỷ lệ khám bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trên tổng số khám chữa bệnh chung ở tất cả các tuyến  đều tăng so với trước.

Cũng tại buổi buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường phát triển của ngành Y tế, chia sẻ những kinh nghiệm, niềm vui và sự tự hào; đồng thời mong muốn các thế hệ cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế Ninh Bình hôm nay tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Lương y như từ mẫu", nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực, sáng tạo, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ , chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dịp này Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động Hạng III .  02 tập thể ( Sở Y tế và Phòng Tổ chức cán bộ); 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do lập thành tích xuất sắc trong công tác y tế giai đoạn 2016-2021. Đồng chí Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ trao các danh hiệu cho các tập thể và cá nhân/.

Lê Lành