Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn đã hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch được giao về chuyên môn nghiệp vụ.

Cụ thể, bệnh viện đã tiếp nhận 378.199 nghìn lượt người bệnh đến khám bệnh, điều trị cho 56.050 nghìn lượt nội trú, khám và điều trị cho gần 10.000 bệnh nhân ngoại trú, phẫu thuật hơn 10 nghìn ca…chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác Cải tiến chất lượng, các khoa, phòng luôn thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, tuân thủ các quy trình kỹ thuật, phác đồ điều trị và chăm sóc người bệnh không để xảy ra sự cố y khoa lớn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Cung ứng kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, trang thiết bị phòng hộ phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2021 bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR được 210.606 mẫu, bằng phương pháp test nhanh là 34.147 mẫu. Thực hiện kế hoạch tiêm chủng vác xin phòng Covid-19 an toàn và đúng tiến độ với 67.535 liều. Đồng thời cử bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại phòng khám Đa khoa Cầu Yên và Bệnh viện Lao phổi tỉnh; cử 18 y bác sỹ tham gia hỗ trợ phòng chống, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.