Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), chiều ngày 21/2, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn và Thầy thuốc ưu tú Hoàng Thị Huyền, nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Công đoàn ngành Y tế...

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan, năm 2021, mặc dù Bệnh viện gặp nhiều khó  khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng bệnh viện đã nỗ lực thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, như xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng, chống dịch kịp thời theo từng tình huống, từng giai đoạn. Cập nhật thường xuyên và liên tục các hướng dẫn giám sát, chẩn đoán và điều trị người bệnh COVID-19. Cung ứng đủ và kịp thời thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, trang thiết bị phòng hộ và trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đến thăm Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn, thời gian qua, trung  tâm đã chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các khóa học chuyên sâu… Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại các nơi đến thăm và chúc mừng, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, chúc mừng và chia vui với kết quả mà các đơn vị y tế đã đạt được thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần cùng toàn ngành, toàn tỉnh khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đồng chí cũng mong muốn, các cán bộ, y bác sĩ các đơn vị y tế phát huy truyền thống 67 năm của ngành, tiếp tục phấn đấu, phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của BácHồ: "Lương y phải như từ mẫu".

Văn Nghĩa