Để thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong năm, triển khai mô hình quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại 19 xã trên địa bàn huyện Yên Khánh. Triển khai thí điểm mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm tại y tế tuyến xã trên địa bàn huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Tổ chức điều tra bướu cổ học sinh từ 8 -10 tuổi tại 30 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Tổ chức khám, sàng lọc 2.000 đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Tư vấn 1.645 đối tượng tiền đái tháo đường, đái tháo đường đã qua sàng lọc trên địa bàn tỉnh. Truyền thông 5 lớp cho 500 người dân về kiến thức phòng, chống bệnh đái tháo đường và phòng, chống các rối loạn do thiếu I -ốt.

Tác giả: Diệu Thúy