I. Tình hình giám sát trong ngày

- Số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới trong ngày: 52

- Số ca bệnh đã được điều tra và lấy mẫu: 52

- Số ca bệnh xác định trong ngày: 0

- Số ca bệnh xác định tử vong trong ngày: 0

II. Số liệu giám sát cộng dồn

1. Tổng số ca bệnh xác định: 0

a. Số lượng ca bệnh xác định đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế: 0

b. Địa điểm ca bệnh xác định đang được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế (bao gồm cả tuyến địa phương và trung ương): 0

c. Số lượng ca bệnh xác định đã khỏi và ra viện: 0

d. Số ca bệnh xác định tử vong: 0

2. Tổng số ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát: 77 ca

a. Địa điểm ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly (bao gồm cả tuyến địa phương và trung ương):

- Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình: 25 trường hợp trở về từ vùng có dịch của Hàn Quốc hoặc có triệu chứng lâm sàng sốt nhẹ, ho, đau họng, không khó thở.

- Khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn 1, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp: 52 trường hợp trở về từ vùng dịch có triệu chứng lâm sàng sốt nhẹ, ho, đau họng, không khó thở.

b. Tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn: 101 ca (trong đó 36 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện, 12 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu, 52 trường hợp tại khu cách ly tập trung, đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm).

3. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh xác định đang được theo dõi: 0

4. Tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 03 khu cách ly tập trung: 932 trường hợp (riêng tại 03 khu cách ly tập trung là 730 trường hợp).

5. Số trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi: 01 trường hợp

6. Tổng số trường hợp giám sát mới trong ngày tại cộng đồng: 34 trường hợp.

Trong đó:

- Huyện Kim Sơn: 01 người Việt Nam từ Nhật Bản về.

- Huyện Gia Viễn: 02 người ( trong đó 01 người Việt Nam về từ Trung Quốc và 01 người từ Nhật Bản về)

- Huyện Nho Quan: 24 người (trong đó: 06 người là người Trung quốc sang làm việc, 01 người Việt Nam về từ Trung Quốc và 17 người tiếp xúc gần với người từ Nhật Bản về)

- Huyện Yên Mô: 03 người( trong đó: 01 người Việt Nam về từ Nhật Bản và 02 người Đài Loan sang làm việc

- Thành phố Ninh Bình: 03 người Việt Nam đi du lịch 5 nước Pháp, Đức, Lux, Bỉ, Hà Lan về.

- Huyện Hoa Lư: 01 người từ Đức về

III. Tóm tắt kết quả phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại

1. Số ca xác định mắc: 0
  2. Số ca đã lấy mẫu xét nghiệm: 101

-  Số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2: 36

- Số ca đang chờ kết quả xét nghiệm: 52

- Số ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm: 13

1. Số ca đã cách ly, giám sát:

• Cách ly tại cơ sở y tế: 0
  • Cách ly tại khu cách ly tập trung: 730
  • Cách ly tại nơi cư trú: 202
  • Số ca đã hết thời hạn cách ly: 01

4. Tổng toàn tỉnh các đối tượng hiện nay đang được cách ly, theo dõi hoặc giám sát tại cộng 932 trường hợp (riêng tại 03 khu cách ly tập trung là 730 trường hợp).

IV. Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai

1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo

- Chỉ đạo tiếp tục giám sát, điều tra phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

- Chỉ đạo việc phun thuốc khử khuẩn tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

2. Hoạt động chuyên môn khác

- Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng trở về từ các nước đang có dịch tại 02 khu cách ly tập trung.

- Phối hợp với Quân đoàn I lập 02 khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn I và Lữ đoàn 241.