Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19; ngày 28/02/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 126/UBND về đẩy mạnh phòng, chống bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố các cơ quan đơn vị trên địa bàn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục triển khai nhiệm vụ nghiêm túc, hiệu quả các nội dung về phòng chống dịch bệnh SARS-COV-2, đề coa cảnh giác, không được chủ quan, thường xuyên cập nhật sát tình hình, rà soát và kịp thời báo cáo, tham mưu các tình huống, diễn biến mới của dịch.

Đối với Sở Y tế, Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình và các cơ quan đơn vị liên quan triển khai thực hiện các điều kiện đảm bảo về vệ sinh môi trường, tổ chức phun thuốc khử khuẩn, cơ sở vật chất, ăn, ở, sinh hoạt, an toàn thực phẩm; hỗ trợ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế cần thiết đảm bảo cho công tác tiếp nhận. Chánh ly những công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Việt Nam.

Thực hiện nghiêm việc phân loại, giám sát, cahcs ly, thwo dõi sức khỏe đối với người thuộc quy định phải giám sát, cách ly theo đúng quy định.

Thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình, chỉ đạo Thủ tướng và các Bộ, ngành Trung ương để tham mưu kịp thời, bổ sung các phương án, kịch bản phù hợp, sát thực tế để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh được chủ động, hiệu quả.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề ra các nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện; Giao Sở Y tế theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh./.

Tác giả: Thu Trang