Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế xây dựng kế hoạch tổ chức khu vực cách ly tiếp nhận công dân Việt Nam từ các vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế trở về tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, Chiều ngày 3/3/2020, Sở Y tế phối hợp với Quân Đoàn 1, Ủy ban nhân dân thành phố Tam Điệp tiến hành kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ cho việc đón khoảng 1200 công dân Việt Nam từ các vùng dịch trở về.

Qua kiểm tra giám sát cho thấy, Trường Quân Sự Quân đoàn 1 đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất: từ khu đón công dân, khu vực khám và phân loại, khu cách ly đại trà, khu cách ly giành cho những công dân từ tâm dịch, khu cách ly đặc biệt; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn các khu cách ly theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm Y tế thành phố Tam điệp  hỗ trợ về chuyên môn, vật tư y tế ( khẩu trang, máy đo nhiệt độ, quần áo bảo hộ, nước khử trùng sát khuẩn nhanh, hướng dẫn phân loại các loại chất thải y tế và chất thải thông thường…)

Lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Tam Điệp, Quân đoàn 1 bàn bạc, thảo luận đưa ra những phương án tối ưu để chuẩn bị tốt nhất việc đón các công dân từ các vùng dịch trở về một cách thuân lợi, theo đúng quy định  khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn, thoải mái cho người được cách ly.

Hiện tại, Trường Quân sự Quân đoàn 1 đã sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ các vùng dịch trở về./.

Tác giả: Nguyễn Minh