Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-SYT ngày 06/3/2023 của Sở Y tế Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2023 đến các chị bộ trực thuộc trong toàn Đảng bộ.

Đối với nội dung “Giữ vững kỷ cương” luôn tuân thủ và gương mẫu chấp hành nghiêm túc kỷ luật và các quy định của  Đảng, pháp luật của Nhà nước; rà soát, bổ sung, hoàn thiện và thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của đơn vị.

Thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, về đạo đức văn hóa công vụ theo Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước; Quyết định số 1847/QĐ-TTg, ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án văn hóa công vụ; Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ  thị số 05-T/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ đúng thẩm quyền được giao, không lạm quyền hoặc làm trái công vụ. Khen thưởng, kỷ luật nghiêm minh trong thực thi công vụ. Mọi hành vi vi phạm pháp luật thuộc thẩm quyền đều phải được xử lý , giải quyết theo quy định của pháp luật, đúng người, đúng tính chất, mức độ và hành vi, hậu quả đã xảy ra.

Diệu Thúy