Đánh giá về kết quả hoạt động phối hợp lao/HIV năm 2007 - 2010 và định hướng hoạt động giai đoạn 2011 - 2015 của Bộ Y tế cho biết, sau khi Qui trình phối hợp lao/HIV do Bộ Y tế ban hành năm 2007, các Tiểu ban lao/HIV ở các địa phương đa được thành lập.

Đến nay đa có 46 tỉnh, thành phố trong cả nước thành lập Tiểu ban lao/HIV, 152 huyện triển khai phối hợp hoạt động lao/HIV... để phục vụ cho công tác sàng lọc, khám, phát hiện lao cho người nhiễm HIV và giới thiệu chuyển tiếp bệnh nhân lao/HIV tiếp cận với cơ sở điều trị HIV/AIDS, đồng thời nâng cao năng lực sàng lọc lao cho cán bộ điều trị HIV/ AIDS. Gần 2.000 y, bác sĩ của hai chương trình (lao và HIV/AIDS) được đào tạo chiến lược DOTS và chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân lao/HIV... Được biết, khung kế hoạch phối hợp Chương trình phòng, chống HIV/ AIDS và Chương trình phòng, chống lao giai đoạn 2011 - 2015 của Bộ Y tế sẽ hướng tới giảm tử vong, giảm mắc lao và cải thiện chất lượng sống ở người bệnh đồng nhiễm lao/HIV.