Như vậy, tích lũy từ ngày 17/12/2010 - 17/5/2011, trên toàn quốc xảy ra 37 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 1.613 người mắc, 1.513 người phải nhập viện và 8 người tử vong.
Bộ Y tế cho biết, trong tháng 5/2011, toàn quốc đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm tại 7 tỉnh, thành phố là Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Nghệ An làm 138 người mắc, số người phải nhập viện là 116 người, tuy nhiên không có trường hợp nào tử vong. Về nguyên nhân của các vụ ngộ độc thực phẩm cho thấy có 2/10 vụ do độc tố tự nhiên trong nấm độc và cá bống hoa, 4/10 vụ ngộ độc do vi sinh vật và 4 vụ ngộ độc chưa xác định được căn nguyên. Như vậy, tích lũy từ ngày 17/12/2010 - 17/5/2011, trên toàn quốc xảy ra 37 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 1.613 người mắc, 1.513 người phải nhập viện và 8 người tử vong.