Ngày 4/12, tại Hà Nội, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Trái tim tình nguyện” lần III nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người tình nguyện 5/12

Tham dự Ngày hội có TS. Võ Đình Vinh, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; ông Ngô Tiến Dụng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và đông đảo tình nguyện viên thuộc nhiều Chi hội vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn Thủ đô.

Ngày hội với thông điệp chính “Nối vòng tay tình nguyện - Sẻ giọt máu yêu thương”là dịp để kêu gọi các tình nguyện viên cùng chung tay thể hiện một việc tình nguyện thiết thực, đó là hiến máu cứu người.

GS.TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương chia sẻ: Cứ đến dịp cuối năm nguồn máu phục vụ cho điều trị và cứu chữa người bệnh lại giảm mạnh. Ngày hội “Trái tim tình nguyện” lần III năm nay thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tầng lớp thông qua các mạng xã hội, phương tiện truyền thông và 50 đơn vị, tổ chức, Hội, câu lạc bộ tình nguyện, công tác xã hội. Qua 2 lần tổ chức, Ngày hội “Trái tim tình nguyện” đã trở thành ngày Tết của tình nguyện viên Hà Nội góp phần cung cấp những giọt máu nghĩa tình cho người bệnh đang từng ngày, từng giờ cần máu.

Cũng tại Ngày hội, để ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các cán bộ làm công tác vận động hiến máu tình nguyện Thủ đô; lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 6 cán bộ xuất sắc nhất trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2011.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội thu hút hơn 2.500 người đăng ký tham gia hiến máu và 2.059 đơn vị máu đã được tiếp nhận, góp phần cung cấp máu dự phòng cho cấp cứu và điều trị trong dịp mùa Noel và đón tết Dương lịch 2012