Ngày 5/12, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII cùng 2 ĐBQH trúng cử tại Đơn vị bầu cử số 10, TP. Hồ Chí Minh đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh và quận 8, TP. Hồ Chí Minh để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội (QH) khóa XIII và lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri về tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ hai, QH khóa XIII đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng trong hơn 1 tháng làm việc. Cử tri cho rằng, QH đã phát huy những thành quả, kinh nghiệm của các khóa trước, đồng thời có nhiều cải tiến, đổi mới cách tổ chức, tiến hành và điều hành kỳ họp. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn phương thức điều hành giám sát tại QH theo hướng có tranh luận, thẳng thắn và dân chủ cần được phát huy trong các kỳ họp tới.

Cử tri tại 2 địa phương trên cũng bày tỏ vui mừng vì Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bước đầu thực hiện lời hứa với cử tri là giải quyết những vấn đề cấp thiết về y tế để nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cụ thể, trong cuộc tiếp xúc cử tri lần này, Bộ trưởng đã trao tặng một xe ôtô cứu thương chất lượng cao đồng bộ với các trang thiết bị cấp cứu hiện đại trị giá 1 tỷ đồng do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ cho Trung tâm y tế huyện Bình Chánh. Cử tri đánh giá đây là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa để y tế huyện Bình Chánh nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bởi Bình Chánh với số lượng bệnh nhân đông, địa bàn dễ xảy ra dịch bệnh, điều kiện về phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân còn nhiều thiếu thốn do đó chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người bệnh. Việc có xe cứu thương chất lượng cao, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ sẽ giúp người bệnh được chuyển viện kịp thời và an toàn. Điều này càng khẳng định Bộ trưởng rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, Bộ Y tế đã hỗ trợ y tế địa phương về phương tiện phục vụ khám chữa bệnh ban đầu và trang bị xe cứu thương cho địa phương. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục nỗ lực giải quyết các chính sách y tế ưu tiên cho cơ sở về phương tiện, chuyên môn, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới cũng như ưu tiên những đối tượng như người già, cựu chiến binh, người có công với cách mạng… Bên cạnh đó, ngành sẽ tiếp tục hoàn thiện và tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến các vấn đề giá thuốc, Luật Bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm… để việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được thuận lợi và phù hợp hơn.