Nhằm đáp ứng nhu cầu được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của những người mắc bệnh đái tháo đường tại địa phương, được sự đồng ý của UBND xã Ninh Nhất, chi hội người bệnh Đái tháo đường của xã đã được thành lập.

Có 60 người tự nguyện đăng ký tham gia hội. Ban chấp hành chi hội đã cử 14 hội viên ở 14 thôn làm tổ trưởng. Tại buổi ra mắt chi hội, ông Hà Minh Tường-Chủ tịch Hội người bệnh Đái tháo đường tỉnh đã giới thiệu về điều lệ của Hội người bệnh Đái tháo đường tỉnh Ninh Bình và cấp thẻ cho các hội viên.

Đái tháo đường là một bệnh nội tiết chuyển hóa rất phổ biến, đây là một trong những bệnh có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới và được coi là bệnh dịch ở nhiều nước đang phát triển. Tuy nhiên, đái tháo đường là bệnh có thể phòng, chống được theo nhiều cấp độ. Những người có nguy cơ cao thì hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh nếu có hiểu biết đúng về bệnh và được hướng dẫn thay đổi những thói quen ăn uống và sinh hoạt. Đối với những người đã bị bệnh, nếu được phát hiện sớm, điều trị tốt thì sẽ hạn chế được các biến chứng và tàn phế, kéo dài cuộc sống, giảm sự tốn kém về tài chính cho gia đình và xã hội, góp phần ngăn ngừa sự trẻ hoá đội ngũ người bệnh đái tháo đường.

Phạm Văn Thiều-Hội người bệnh ĐTĐ tỉnh Ninh Bình