Hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2011, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập và triẻn khai kế hoạch thanh kiểm tra liên ngành VSATTP
Họp ban chỉ đạo thanh, kiểm tra liên ngành VSATTP

Với các nội dung chủ yếu như: triển khai thanh tra việc chấp hành các quy định, Nghị định, thông tư hướng dẫn của Nhà nước về VSATTP, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên toàn tỉnh. Tập trung vào các thủ tục hành chính trong sản xuất kinh doanh, điều kiện VSATTP tại cơ sở, hàng hoá thực phẩm về nhãn mác, cơ sở sản xuất, chất lượng nguồn gốc thực phẩm... lấy mẫu kiểm nghiệm. Từ đó góp phần đánh giá thực trạng công tác quản lý nhà nước về VSATTP trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về VSATTP. Nâng cao nhận thức và thực hiện các quy định của nhà nước về VSATTP, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về VSATTP, phát hiện xử lý các mặt hàng thực phẩm không đảm bảo, ngăn ngừa các vụ ngộ độc và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tác giả: Văn Nghĩa - TTTTGDSK