Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”năm 2011.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo hoạt động năm 2010 của các đơn vị thành viên và thông qua nội dung kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”, kế hoạch hoạt động các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tỉnh Ninh Bình năm 2011. Với mục tiêu huy động các tầng lớp nhân dân, các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể cùng tham gia thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp, cá nhân; tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm, nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.Để đảm bảo cho hoạt động của Ban chỉ đạo đạt hiệu quả cao, SởY tế Ninh Bình đã dự thảo qui chế làm việc của Ban chỉ đạo gửi tới các thành viên ngiên cứu góp ý.

Hội nghị cũng đã thống nhất nội dung kế hoạch triển khai tháng hành động trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian từ 15/4/2011 đến 15/5/ 2011. Ban chỉ đạo liên ngành của tỉnh chỉ đạo Huyện Gia Viễn phối hợp với Sở Y tổ chức lễ phát động điểm của tỉnh hưởng ứng tháng hành động với sự tham gia của các Sở, Ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các Ủy ban nhân huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Kim Liên