Sở Y tế và Hội nhà báo Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về đề tài Y tế”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, các đơn vị trong ngành y tế và các phóng viên đến từ các cơ quan thông tin truyền thông của tỉnh.
Ban tổ chức cuộc thi và một số tác gải đạt giải

Cuộc thi “Viết về đề tài Y tế” được phát động từ tháng 01/2010, với mục đích tuyên truyền về những thành quả ngành Y tế đã đạt được và những công việc, sự hy sinh thầm lặng của các thầy thuốc và cán bộ Ngành Y tế. Qua 1 năm phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực của những người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên trong tỉnh. Đến ngày 31/12-2010, Ban tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng ở 4 loại hình báo viết, báo hình, báo nói, và báo điện tử, với nhiều thể loại phong phú như: Bài phản ánh, phóng sự, gương người tốt việc tốt... Việc đăng tải và phát sóng các tác phẩm báo chí này trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua được đông đảo công chúng đón nhận. Điều này thể hiện sự quan tâm ủng hộ và hưởng ứng của các phóng viên, các cơ quan thông tin truyền thông đối với ngành Y tế. Cuộc thi lần này nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về sự nỗ lực của tập thể các thầy thuốc, cán bộ ngành Y tế trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời động viên, khuyến khích các nhà báo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vấn đề này.

Qua 2 tháng làm việc công tâm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 17 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất và quyết định tặng thưởng 2 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các tác giả và tác phẩm đoạt giải. Trong đó Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ có 3 tác phẩm đạt giải ( 1giải Nhất, 1giải Nhì, 1giải Ba) .

Tác giả: Kim Liên