Sáng 29/3/2011 tại UBND phường Bích Đào, Ban chỉ đạo công tác dân số KHHGĐ của thành phố đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ đợt I năm 2011

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình, cán bộ y tế, cộng tác viên dân số, các tổ dân phố, Hội phụ nữ, Cựu chiến Binh... cùng hơn 200 học sinh trường THCS Đinh TiênHoàng

Năm 2010, công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình của thành phố Ninh Bình nói chung và phường Bích Đào nói riêng đạt được kết quả khá tốt, các chỉ tiêu về DS- KHHGĐ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ giảm sinh 0,3%o, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm đáng kể; tỷ lệ các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai là 70%.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong việc chăm sóc SKSS- KHHGĐ và tăng cường cung cấp các dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ có chất lượng cao nhằm giảm tỷ lệ sinh và nâng cao sức khỏe sinh sản cho nhân dân trong địa bàn. Chiến dịch Truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS – KHHGĐ đợt I năm 2011 đã tập trung huy động sự tham gia của các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng và hộ gia đình; treo băng zôn khẩu hiệu, cấp phát tờ rơi, tranh ảnh ...Quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu, cụ thể: 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp đầy đủ thông tin và biết cách lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp. 100% phụ nữ có thai được khám thai theo định kỳ và tiêm phòng uốn ván, 85% phụ nữ phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản được điều trị. Đảm bảo thực hiện 65% chỉ tiêu kế hoạch về sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng, duy trì tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở mức thấp. Tại buổi lễ, đại diện các tổ dân phố đã ký cam kết. tuyên truyền, vận động các đối tượng tiếp cận với dịch vụ SKSS và tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, biết cách chăm lo đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tác giả: Thu Trang Trung tâm TTGDSK