Sở Y tế vừa ra Văn bản số 2656/SYT-NVD ngày 29/9 gửi các đơn vị trong ngành về việc tổ chức cơ sở bán lẻ và xây dựng kế hoạch mua thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất cho các cơ sở y tế. Theo đó, Sở chỉ đạo các đơn vị như sau:

Từ ngày 5/10/2017 giao Nhà thuốc bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thực hiện công tác bán lẻ thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc cho người bệnh trên toàn tỉnh. Đồng thời yêu cầu bệnh viện Đa khoa các huyện và Trung tâm y tế các huyện, thành phố thành lập nhà thuốc bệnh viện trước ngày 1/1/2018 để tổ chức bán lẻ thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc cho người bệnh. Phòng quản lý hành nghề Y dược tư nhân Sở Y tế hướng dẫn các đơn vị để được thẩm định và cấp phép mở nhà thuốc. Các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch mua thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc các năm 2018-2019 gửi về Sở để có phương án cung ứng thuốc kịp thời.

Hà Thu

Tác giả: Hà Thu