Ngày 21/6 tại Trung tâm y tế thị xã Tam Điệp, Sở Y tế phối hợp với UBND thị xã Tam Điệp tổ chức bàn giao Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa thị xã và các Trạm y tế xã/phường. Tới dự có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND thị xã, đại diện Sở Tài chính, Sở Kế hoạch - Đầu tư, các đồng chí đại biểu đại diện các phòng ban của Sở Y tế, các đồng chí trạm trưởng của 9 trạm y tế Tx.Tam Điệp

Thực hiện Công văn số 84/2012 của UBND tỉnh về việc tổ chức lại trung tâm y tế cấp huyện và thành lập bệnh viện đa khoa huyện. Sở Y tế đã phối hợp với UBND thị xã Tam Điệp tổ chức bàn giao trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện và các trạm y tế xã phường. Theo đó, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa thị xã được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trung tâm Y tế thị xã. Các trạm y tế thay vì trực thuộc phòng y tế quản lý nay chuyển sang Trung tâm y tế thị xã quản lý. Như vậy sau chia tách, nhiệm vụ của phòng y tế là tham mưu giúp cho UBND thị xã trong việc quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chương trình y tế; bệnh viện đa khoa thị xã đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh; trung tâm y tế thị xã thực hiện các chuyên môn kỹ thuật về y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống bệnh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản..., triển khai các chương trình mục tiêu y tế quốc gia và quản lý trạm y tế các xã, phường.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND thị xã đã quán triệt và giao nhiệm vụ cho các đơn vị ổn định tổ chức đi vào hoạt động độclập ngay sau khi tiếp nhận bàn giao.

Tác giả: Thu Trang