Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm Dân số các huyện, thành phố, thị xã, Ban Dân số xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã tổ chức được trên 1.000 buổi truyền thông về kiến thức DS-KHHG Đ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại 146/146 xã, phường, thị trấn.

Trong đó, tổ chức được 340 nói chuyện chuyên đề cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại 340 thôn xóm; 673 buổi nói chuyện cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, 368 buổi nói chuyện chuyên đề cho  nam giới, 41 buổi sinh hoạt câu lạc bộ không sinh con thứu 3 trở lên tại các thôn, xóm, địa bàn dân cư, câu lạc bộ… Qua các buổi truyền thông giúp các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ  nhận thức sâu sắc về công tác DS/KHHGĐ, các biện pháp tránh thai an toàn, tiếp cận với các phương tiện tránh thai hiện đại.