Ngày 11/06/2012, Trung tâm phòng chống HIV tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng chống HIV/AIDS 6 tháng đâù năm 2012

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình HIV trên địa bàn tỉnh từ đầu năm tới nay, đặc biệt là triển khai tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIVtừ mẹ sang con nhằm nâng cao nhận thức của người dân nói chung, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai nói riêng về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, huy động sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, trong đó nhấn mạnh tới vai trò của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên y tế cơ sở trong việc tuyên truyền các kiến thức về dự phòng lây nhiễm HIV thông qua các hình thức nói chuyện chuyên đề hoặc tư vấn tại chỗ. Đồng thời, các đại biểu được nghe báo cáo về kế hoạch hoạt động công tác phòng chống HIV thời gian tới. Các đại biểu tham gia phát biểu tham luận đều nhất trí với những chỉ tiêu mà Trung tâm phòng chống HIV tỉnh đề ra như: khống chế tỷ lệ giảm tỷ lệ người nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,3% và giảm các ảnh hưởng kinh tế xã hội của dịch HIV/AIDS....

Tác giả: Thu Minh