Trong 5 tháng đầu năm 2012, Trạm y tế xã Yên Bình đã khám và điều trị cho 1232 lượt người bệnh đạt 48,74% kế hoạch cả năm.

Khám dự phòng 1325 lượt, điều trị tại trạm gần 7 trăm lượt bệnh nhân trong đó trên 4 trăm bệnh nhân được điều trị bằng Y học cổ truyền. Trạm đã đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực và hiệu quả, trong đó có việc tuyên truyền hướng dẫn nhân dân sử dụng cây thuốc Nam để chữa bệnh thông thường. Bên cạnh đó, Trạm đã triển khai thực hiện đầy đủ các chương trình mục tiêu Quốc gia như phòng chống dịch, tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi, chăm sóc phụ nữ mang thai, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, thực hiện chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình, nhờ đó 98,6% số trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ vacxin phòng bệnh, 100% trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi được bổ xung Vitamin A, tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của xã chỉ còn 9,6%...Hầu hết phụ nữ mang thai được quản lý thai sản, khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván và tư vấn sinh tại các cơ sở y tế./.

Tác giả: Thu Trang