Vừa qua, Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về đảm bảo VSATTP cho 160 chủ các sơ sở xản suất và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Dự lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu để hiểu rõ hơn về Luật An toàn thực phẩm, một số văn bản hướng dẫn những quy định, điều kiện đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các dịch vụ ăn uống; Mối nguy cở gây ngộ độc thực phẩm; Các phương pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Những điều kiện được cấp giấy chứng nhận đảm bảo ATVSTP, quy định về sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình trực tiếp chế biến sản xuất, kinh doanh thực phẩm... Từ đó giúp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao kiến thức về ATVSTP, giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, giảm các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân

 

 

 

 

 

Tác giả: Kim Thoa