Trung tâm Y tế Gia viễn đã phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện uỷ tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho trên 30 báo cáo viên đại diện cho các ban ngành đoàn thể thuộc 21 xã/ thị trấn trong huyện.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được các bác sỹ cung cấp kịp thời những thông tin về tình hình diễn biến của các dịch bệnh trong đó có dịch Tay – chân – miệng; Cách nhận biết các triệu chứng của bệnh biểu hiện, hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị bệnh TCM, đặc biệt là hướng dẫn cách phòng bệnh cho trẻ; cách theo dõi và xử trí dịch bệnh tại cộng đồng. Bên cạnh đó các học viên cũng được hướng dẫn các biện pháp giám sát, khoanh vùng, xử lý ổ dịch để dịch bệnh không lây lan và bùng phát. Trong dịp này Trung tâm Y tế huyện còn cung cấp tài liệu tờ rơi, áp phích tuyên truyền về dịch Tay – chân - miệng cho các học viên để tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, phổ biến các kỹ năng truyền thông phòng bệnh và các biện pháp phòng chống dịch, xử lý các tình huống và khoanh vùng ổ dịch khi có dịch xảy ra.

Sau khi tập huấn các học viên có đủ kỹ năng trong việc phối hợp, tham mưu với chính quyền địa phương và các trạm y tế xây dựng kế hoạch tập huấn tuyên truyền các nội dung trên cho cán bộ các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả: Kim Liên