Vừa qua, Sở Y tế đã phối hợp với BHXH tỉnh Ninh Bình thành lập Đoàn Kiểm tra công tác Bảo hiểm Y tế tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mô.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Kiểm tra việc triển khai phần mềm kế toán theo Quyết định số 4849/QĐ-BHXH ngày 21/10/2008 của BHXH Việt Nam; Kiểm tra tình hình thực hiện Công văn số 1965/BHXH-BC ngày 19/5/2010 của BHXH Việt Nam; Kiểm tra việc tạm ứng và thanh toán kinh phí và chi phí cung ứng thuốc của BHXH, BHYT.

Đây là hoạt động thường xuyên và cần thiết nhằm phát hiện, chấn chỉnh những sai xót về Luật Bảo hiểm Y tế, những bất cập trong các quy định của ngành về tài chính, kế toán (nếu có) để từ đó có những sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cho phù hợp với thực tế của các đơn vị, hạn chế thiệt hại về tài chính, tài sản cho Nhà nước, cho ngành. Qua kiểm tra cho thấy Trung tâm Y tế huyện Yên Mô không có sai sót về BHYT

Tác giả: Văn Nghĩa