Nhằm nâng giảm thiểu những hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm.
Xem hình

Vừa qua, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh  đã tổ chức Hội nghị tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ  y tế làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong toàn ngành.Tham dự lớp tập huấn các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về Luật An toàn vệ sinhthực phẩm mới được ban hành; các kỹ năng truyền thông VSATTP; Hướng dẫn các thủ tục như lấy mẫu kiểm nghiệm, các thủ tục hành chính đảm bảo  điều kiện VSATTP với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng chống; Điều tra ngộ độc thực phẩm; Quy định điều kiện VSATTP đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống... 

Thông qua lớp tập huấn kiến thức về VSATTP của đội ngũ cán bộ y tế làm công tác VSATTP được nâng lên để làm tốt công tác đảm bảo chất lượng VSATTP trên địa bàn góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng một cách hiệu quả và bền vững.

 

 

Tác giả: Lê Lành