Hòa chung với không khí tưng bừng của các cháu thiếu nhi trên toàn tỉnh vào dịp Tết Trung thu năm nay, vừa qua Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Cục phòng chống HIV/AIDS tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu” cho trẻ nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” Ngày Hội đã thu hút trên 100 các em thiếu niên nhi đồng tham gia.
Lãnh đạo Cục phòng/chống HIV/AIDs và lãnh đạo Trung tâm PC HIV/AIDS tỉnh Ninh Bình trao quà cho các cháu nh

Với mong muốn Tết Trung thu là thời điểm các em thiếu nhi được vui vẻ thanh bình trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Chương trình là dịp để các em bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, giúp các em tự tin, thêm yêu cuộc sống và luôn hướng về một tương lai tươi sáng

Trong  không khí ấm áp đầy tình thương, sự thân mật, sẻ chia của người tham dự và sự hồ hởi phấn khởi của các em  với những tiết mục văn nghệ “Cây nhà lá vườn” do các cô, chú của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS và  các em nhỏ đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.. được trình diễn đầy sôi động khiến cho người xem không khỏi xúc động và khâm phục nghị lực của các em và tình cảm chân thành của mọi người dành cho các em. Cũng trong dịp này,  được quan tâm của lãnh đạo Cục Phòng chống HIV/AID, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và các các nhà tài trợ đã có những phần quà đầy ý nghĩa trao cho các em. Trên 100 xuất quà đã trao cho các em, đặc biệt trong dịp này em Vũ Thanh Thảo ở xã Ân Hòa – huyện Kim Sơn được tặng một chiếc xe đạp trị giá trên 2 triệu đồng, phần quà đầy ý nghĩa này giúp em có phương tiện tốt để đi lại, học tập tích cực và tin tưởng vào tương lai.

Không chỉ riêng em Vũ Thanh Thảo mà các em đến với chương trình Vui tết trung thu năm nay đều vui vẻ phấn khởi, với tình cảm của các cô chú giúp các em có thêm động lực vượt lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Được biết, Toàn tỉnh Ninh Bình có  37 trẻ bị nhiễm HIV đang được điều trị trên tổng số 2700 người nhiễm HIV/AIDS, hơn 100 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV đang được quản lý. Những năm qua, Trung tâm PV HIV/AIDS tỉnh luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt để tuổi thơ của những trẻ bị nhiễm HIV và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được phát triển lành mạnh.

Một lần nữa, hi vọng Cục PC HIV/AIDS, Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, các nhà tài  trợ, lãnh đạo Trung tâm PC HIV/AIDS sẽ luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em không may bị nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS để tuổi thơ các em  luôn được hồn nhiên và phát triển lành mạnh./.

Tác giả: Lê Lành