Trong 2 ngày 3 và 8/8 Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hoa Lư, Gia Viễn tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông phòng chống HIV/ AIDS cho gần 100 học viên là hội viên Hội Phụ nữ, hội Nông dân trên địa bàn 2 xã Ninh Mỹ và Gia Thịnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo về tình hình lây nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh, cập nhật các kiến thức về phòng chồng HIV/AIDS, đặc biệt là kỹ năng truyền thông HIV như: các kênh tuyên truyền, hình thức tuyên truyền hiệu quả tới người dân, nghe giảng viên giải đáp những thắc mắc về quá trình lây truyền bệnh cũng như các kiến thức về công tác phòng và chống HIV, nguy cơ lây truyền HIV trong nữ giới và sự lây truyền sang con; cách phòng tránh thai ngoài ý muốn; các can thiệp dành cho phụ nữ nhiễm HIV đã mang thai và có nguyện vọng sinh con; chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho bà mẹ nhiễm HIV và con của họ sau sinh...Sau đợt tập huấn, các học viên đem những kiến thức, thông tin đã học để tuyên truyền, vận động cho người dân tại địa phương mình có cái nhìn đúng hơn và có trách nhiệm cao hơn trong công tác phòng chống HIV/AID.

Tác giả: Thu Minh