Trong những tháng đầu năm, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Ninh Bình đã tổ chức kiểm tra giám sát thị trường thuốc trên địa bàn tỉnh và đã lấy 400 mẫu thuốc tại 250 đại lí bán thuốc, nhà thuốc các công ty, bệnh viện và trung tâm y tế tại 8/8 huyện/thị xã/thành phố.

Với 400 mẫu thuốc bao gồm thuốc viên, thuốc gói, thuốc ống được kiểm nghiệm chất lượng, trung tâm đã phát hiện 10 mẫu thuốc tại 13 cơ sở không đạt tiêu chuẩn về chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở và tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam như: độ hòa tan, thuốc hết hạn dùng, chỉ tiêu, hàm lượng không trùng hợp ghi trên bao gói, khâu bảo quản chưa đạt yêu cầu... Tại các cơ sở có thuốc vi phạm về chất lượng Trung tâm đã lập biên bản và tiêu hủy trước sự chứng kiến của cán bộ có liên quan để đảm bảo các loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng tới người bệnh. Đồng thời hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện tốt các quy chế dược trong các khâu nhập, bảo quản, quản lí, theo dõi chất lượng thuốc và giám sát chặt chẽ các loại thuốc đã có thông báo đình chỉ lưu hành./.

Tác giả: Kim Thoa