Ngày 17/4/2012, Bệnh viện Tâm thần tỉnh phối hợp với TTYT huyện Nho Quan tổ chức tập huấn chăm sóc bảo vệ sức khỏe tâm thần cho hơn 100 học viên là cán bộ chủ chốt của địa phương, cán bộ TYT, nhân viên y tế thôn bản và thân nhân người mắc bệnh tâm thần trên địa bàn thị trấn Nho Quan.

Thông qua buổi tập huấn này học viên sẽ được nghe các bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần tỉnh trình bày khái niệm về bệnh tâm thần; việc chẩn đoán và điều trị rối loạn cảm xúc của người bệnh; hướng dẫn cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của thân nhân gia đình người mắc bệnh tâm thần về các dấu hiệu, cách chăm sóc, điều trị cũng như chế độ chính sách của nhà nước đối với những người không may mắc bệnh tâm thần. Qua lớp tập huấn cũng nhằm tuyên truyền giáo dục kiến thức về sức khỏe tâm thần cho các học viên biết và phát hiện những bệnh nhân tâm thần ngoài cộng đồng còn chưa được phát hiện để đưa vào quản lí điều trị.  Đây là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả lớn nhất, làm cho nhân dân cũng như lãnh đạo các cấp của Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể thấy rõ tầm quan trọng và sự cần thiết của công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.

Tác giả: Kim Thoa