Vừa qua, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 - 2014. Về dự có đại diện Đảng ủy Sở Y tế, Ban chấp hành Đoàn thanh niên khối cơ quan tỉnh cùng 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 100 đoàn viên Đoàn TN Sở Y tế.

Với tinh thần “Tuổi trẻ ngành Y tế học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; anh hùng, liệt sỹ, Bs Đặng Thùy Trâm”, nhiệm kỳ 2009 - 2012, Đoàn TN Sở Y tế đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ sở Y tế và Đoàn khối cơ quan tỉnh, cùng với sự đoàn kết, gắn bó nhiệt tình của  tuổi trẻ BCH Đoàn đã chủ động đề ra  kế hoạch bám sát và thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đoàn khóa VI. Đoàn viên thanh niên luôn đoàn kết, phấn đấu, tích cực học tập, rèn luyện về chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội bảo vệ Tổ quốc, hưởng ứng tốt các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Đảng Ủy Sở Y tế đã biểu dương sự đoàn kết, thống nhất cao của đội ngũ cán bộ Đoàn và sự năng động, nhiệt tình của mỗi đoàn viên trong các hoạt động của Đoàn nhiệm kỳ qua; nhiệm kỳ 2012 -2014 cần tăng cường hơn nữa về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, tăng cường quán triệt cho đoàn viên chấp hành và thực hiện tốt 12 điều Y đức thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế. Đồng thời mỗi đoàn viên phải tự nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, tư tưởng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn để ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới đặt ra.

Đại hội đã thông qua Nghị Quyết nhiệm kỳ 2012-2014 và  bầu BCH khóa VII với 9 đồng chí, đồng thời Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn khối các cơ quan gồm 12 đồng chí./.

Tác giả: Lê Lành