Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác y tế năm 2011, ngày 15 tháng 11, Sở Y tế Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra nhằm đánh giá kết quả hoạt động và các phong trào thi đua năm 2011 tại bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Chăm sóc cho bệnh nhi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh

Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, mới được thành lập còn nhiều khó khăn,  nhưng trong năm qua, tập thể Lãnh đạo nhân viên Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực vượt bậc. Thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn được giao. Nội qui, qui định, qui chế của bệnh viện, của ngành đều được thực hiện tốt; Chất lượng khám và điều trị, chăm sóc người bệnh ngày một nâng cao; Phong trào nghiên cứu khoa học được duy trì và phát triển với nhiều đề tài và sáng kiến cải tiến đã được ứng dụng; thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, tiếp nhận nhiều đoàn cán bộ từ các bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật; triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới và từng bước hiện đại hóa, sử dụng tối đa các trang thiết bị trong chẩn đoán và điều trị, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện có hiệu quả.Thực hiện  tốt qui chế dân chủ, Qui tắc ứng xử; sử dụng kinh phí có hiệu quả, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác điều dưỡng, hộ sinh chăm sóc người bệnh toàn diện.Các khoa phòng đều đã triển khai công tác  chăm sóc người bệnh  toàn diện; tổ chức việc thu viện phí đảm bảo thuận tiện hơn cho người bệnh; chủ động trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn. Tổ chức công đoàn vững chắc, làm tốt chức năng vai trò của Công đoàn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Bên cạnh những kết qủa đã đạt được, bệnh viện cũng còn một số tồn tại nhất định.  Do tiếp nhận cơ sở cũ của bệnh viện Đa khoa tỉnh do vậy không phù hượp với đặc thù của bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi, một số khoa phòng đã xuống cấp, chật hẹp, trang thiết bị còn thiếu. Nguồn nhân lực chưa đạt yêu cầu, đặc biệt là thiếu Bác sĩ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ Điều dưỡng, NHS, KTV chưa đồng đều, chưa đáp ứng nhu cầu về trình độ của bệnh viện hạng II.

Với những kết quả đạt được Bệnh viện đã được đoàn kiểm tra đánh giá với số điểm đạt là 86,63/100. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Vũ Mạnh Dương – Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực bệnh viện đã đạt được và đề nghị toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện tiếp tục đoàn kết nhất trí nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy những điểm mạnh, nghiêm túc khắc phục những điểm còn thiếu sót để đạt được kết quả cao hơn trong năm 2012.

Tác giả: Kim Liên