Ngày 23/11, Đoàn kiểm tra Sở Y tế đã tiến hành thanh, kiểm tra cuối năm công tác y tế dự phòng tại Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Gia Viễn. Đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế Trường đoàn kiểm tra.

Qua kiểm tra Đoàn đã đánh giá cao các đơn vị đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016. Từ đầu năm các đơn vị đã có kế hoạch chủ động  phòng chống dịch bệnh, kiện toàn các đội chống dịch cơ động, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị; thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, không để dịch lây lan. Trên địa bàn 2 huyện không để xảy ra dịch bệnh lớn. Chủ động tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng.    Các Trung tâm cũng đã triển khai đồng bộ ở các Trạm Y tế xã, thị trấn về các chương trình y tế quốc gia như tiêm chủng mở rộng, khám chữa bệnh,  hướng dẫn nghiệp vụ truyền thông GDSK về y tế dự phòng, phòng chống HIV/AIDS… Công tác kiểm tra ATVSTP được đẩy mạnh không để ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra. Duy trì tốt hoạt động khoa điều trị Methadone, nhằm giám sát, quản lý người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo cán bộ, nâng cao trình độ chuyên môn nhất là cán bộ y tế tuyến xã. Tăng cường giám sát các hoạt động tại Trạm Y tế đặc biệt là công tác an toàn tiêm chủng. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện về việc thực hiện công tác nhiễm khuẩn, khám sức khỏe nghề nghiệp. Xây dựng quy chế quản lý tài sản tại Trung tâm và Trạm Y tế xã. Xây dựng phương án tự chủ theo nghị định 16. ..

Tác giả: Lê Lành