Nhân ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (14/6). Ngày 13 tháng 6 năm 2012, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh 05 tập thể và 60 cá nhân tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình đã có những nghĩa cử cao đẹp, có những đóng góp to lớn trong hiến máu tình nguyện thời gian qua.
Đồng chí Lê Văn Dung, tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Tới dự có đồng chí Lê Văn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, đồng chí Phạm Tuấn Dương - Viện phó Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các tổ chức đoàn thể của tỉnh, Thành phố Ninh Bình; tham gia buổi lễ còn có gần 1000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đến từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và các cơ quan đơn vị trên địa bàn Thành phố.

Từ năm 2008 đến nay Ninh Bình đã tổ chức trên 50 cuộc vận động Hiến máu nhân đạo và tiếp nhận được trên 15.000.000 đơn vị maú cung cấp cho các bệnh viện trong tỉnh và viện Huyết học truyền máu Trung ương phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Văn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã biểu dương những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN là những tấm gương anh hùng đã có những nghĩa cử cao đẹp giúp cho những người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo, giúp cho ngành y tế bớt đi khó khăn về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Trong số những tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh năm nay có người hiến máu từ 10 lần trở lên, nhiều người không những đã hiến máu mà còn vận động được hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo đã tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện hè năm 2012 chủ đề “ Giọt máu hồng hè 2012” với mong muốn cộng đồng cùng “một hành động, sẻ chia sự sống” tích cực tham gia hiến máu cứu người. Dự kiến sau đợt vận động này sẽ có trên 1.000 tình nguyện viên tham gia và tiếp nhận được gần 1000 đơn vị máu phục vụ cho cấp cứu điều trị.

Tác giả: Kim Liên