Vừa qua, tại Nhà văn hóa đa năng huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 2 tại Nho Quan

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn viên thanh niên, đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ quan, đơn vị và nhân dân.

Ngày hội đã thu hút trên 900 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong huyện đến tham gia. Kết thúc buổi hiến máu, Viện huyết học truyền máu TW đã tiếp nhận được 339 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu thu được trong cả hai đợt đạt 663 đơn vị, đạt 116,6% chỉ tiêu kế hoạch được giao.