Sở Y tế vừa tiến hành kiểm tra công tác Y tế năm 2011 tại huyện Yên Khánh. Với tổng số cán bộ viên chức 54 người, trong đó có 14 bác sĩ, 02 dược sĩ ĐH.

Năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Trung tâm Y tế huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình mục tiêu y tế đã triển khai đồng bộ có hiệu quả. Quản lý chặt chẽ các dịch bệnh nguy hiểm, trong năm trên địa bàn không có dịch lớn xảy ra. Trong năm đã khám bệnh cho gần 60 nghìn lượt người; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú trên 7 nghìn lượt người bệnh. Nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng, thực hiện tốt đề án 1816 do vậy đã triển khai được một số các kỹ thuật mới mà trước đây chưa thực hiện được như: Phẫu thuật mổ đẻ lần 2, gây mê thần kinh ngoại biên; phẫu thuật cắt túi thừa manh tràng…quy tắc ứng xử, các quy định về y đức, đặc biệt là việc tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc quy chế chuyên môn trong khám chữa bệnh. Do vậy trong năm không có đơn thư phản ánh, giảm sự kêu ca phàn nàn của người bệnh về tinh thần, thái độ phục vụ đối với cán bộ, y bác sĩ. Tuy nhiên trung tâm vẫn cần khắc phục các quy chế về y - dược còn ở mức hạn chế như ghi chép hồ sơ bệnh án chưa tốt, phân loại rác thái y tế còn chưa đúng. Cần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện. Qua kiểm tra, phúc tra của Sở Y tế, Công đoàn ngành theo bảng điểm thi đua của Bộ Y tế ban hành,Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh xếp loại tốt.

Tác giả: Đỗ Lan