Ngày 23 tháng 11 Sở Y tế, Công đoàn ngành vừa kiểm tra công tác dân số kế hoạch hóa gia đình tại Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.

Xác định công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là một bộ phận quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Ngay từ đầu năm, Chi cục tích cực, chủ động tham mưu về công tác dân số-KHHGĐ. Nâng cao chất lượng dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, cung cấp kịp thời, đa dạng an toàn, thuận tiện hiệu quả các phương tiện tránh thai đến người dân, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt các biện pháp trách thai. Kết quả; số người sử dụng các BPTT là 9.440 ca, trong đó dụng cụ tử cung đạt 9.600 đạt 80% kế hoạch, tiêm thuốc tránh thai 1.838 ca đạt 92%; triệt sản 88 ca, thuốc uống tránh thai 14 nghìn ca đạt 100% kế hoạch, ước sinh năm 2016 là 14.610 cháu (giảm 205 cháu so với năm 2015) Tỷ suất sinh 4,06%o giảm 0,53%o so với cùng kỳ.…ngoài ra, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động, đã tổ chức 525 lớp cung cấp kiên thức về SKSS/KHHGĐ cho 24.697 người, 40 lớp ngoại khóa cho hơn 4 nghìn học sinh vị thành niên và thanh niên tại các trường THCS về kiến thức sinh sản, sức khỏe tình dục; tư vấn cho 41.772 lượt người.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được của Chi Cục Dân số trong năm qua, mặc dù nguồn kinh khí từ Trung ương chưa có, nguồn kinh phí địa phương bổ sung phân bổ hạn chế và chậm, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực, chủ động trong tham mưu đề xuất của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số-KHHGĐ đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu./.

Tác giả: Đỗ Lan