Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức bế giảng khóa đào tạo siêu âm tổng quát cho 14 học viên thuộc dự án Y tế đồng bằng sông Hồng và đồng bằng Bắc bộ. Học viên là các bác sỹ đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Siêu âm tổng quát cơ bản là kỹ thuật chẩn đoán được sử dụng phổ biến nhất, có độ chính xác và tin cậy cao; không ảnh hưởng đến sức khỏe khi tiến hành thăm khám cơ thể người bệnh.

Khóa học diễn ra trong 3 tháng, trong thời gian đó, các học viên được các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm truyền tải các kiến thức về siêu âm tổng quát, chẩn đoán các bệnh lý thường gặp.

Đây là khóa học thứ 2 được tổ chức về nội dung này tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Trong quá trình học, các học viên được thực hành tại ngay bệnh viện, nơi có lưu lượng bệnh nhân lớn và mặt bệnh ngày càng phong phú.

Khóa học được tổ chức với số lượng học viên vừa đủ, chia nhiều nhóm nhỏ, lịch học rõ ràng, từ đó giúp cho cácy, bác sỹ tuyến dưới nâng cao năng lực chuyên môn, cung cấp được các dịch vụ kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân tuyến cơ sở.

Kết thúc khóa đào tạo, 100% học viên đạt điều kiện nhận chứng chỉ về siêu âm tổng quát.