Huyện Gia Viễn vừa phối hợp với Tập đoàn Bảo Việt, Bộ Tài chính tổ chức khởi công xây dựng Trạm y tế xã Gia Phương (Gia Viễn).

Xã Gia Phương là xã thuộc vùng lũ còn nhiều khó khăn của huyện Gia Viễn. Trong qúa trình thực hiện mục tiêu xây dựng NTM, xã đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và an sinh xã hội; tuy nhiên do đời sống người dân còn nhiều khó khăn nên việc đóng góp đầu tư xây dựng các công trình còn gặp khó, nhiều công trình còn thiếu hoặc xuống cấp. Đến nay, xã mới hoàn thành 12/19 tiêu chí trong xây dựng NTM.

Trước thực tế khó khăn của xã Gia Phương, Tập đoàn Bảo Việt đã trích gần 15 tỷ đồng từ nguồn kinh phí an sinh xã hội của Tập đoàn để hỗ trợ xây mới Trạm y tế xã. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 2.000 m2, với đầy đủ các phòng làm việc, phòng chức năng và phòng KCB cho người dân, đảm bảo đạt tiêu chuẩn của một Trạm y tế xã theo chuẩn NTM.

Công trình được khởi công xây dựng và phấn đấu hoàn thành vào năm 2017 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn xã Gia Phương nói riêng, các xã lân cận nói chung được chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, sơ cứu, khám, điều trị bệnh và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn.