Ngày 12/3/2017, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm tim mạch bệnh viện E tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi khám sàng lọc, 190 bệnh nhi được khám bệnh và chẩn đoán hình ảnh qua siêu âm, đo điện tim… bên cạnhđó, các phụ huynh được tư vấn về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là phương pháp chăm sóc trẻ khi bị mắc bệnh tim. Một số trường hợp được chẩn đoán từ trước là mắc bệnh tim nhẹ nhưng vẫn chưa được điều trị dứt điểm, các bác sỹ đã tư vấn và hướng dẫn để bệnh nhân không bỏ thuốc giữa chừng.

Kết quả khảo sát và khám sàng lọc cho thấy, trên địa bàn tỉnh có  nhiều trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng không được chữa trị do gia đình không có kinh phí. Thông qua đợt khám sàng lọc này nhiều cháu đã được phát hiện kịp thời và điều trị

Tác giả: Thu Minh