Cùng với việc đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh việc tiếp thu, triển khai, ứng dụng các kỹ thuật mới và hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và các tỉnh lân cận.

Những năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về hoạt động chuyên môn của bệnh viện. Mặt khác bệnh viện đang thụ hưởng Dự án bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Viện K, Viện Tim mạch quốc gia, Dự án Norred đây là cơ hội lớn cho việc phát triển chuyên môn và đầu tư trang thiết bị Qua đó, bệnh viện đã triển khai được hầu hết các dịch vụ y tế phân tuyến theo quy định của Bộ Y tế và nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật hiện đại thuộc tuyến Trung ương. Năm 2016, toàn ngành Y tế đã triển khai ứng dụng được 63 kỹ thuật mới, trong đó tuyến tỉnh có 27 kỹ thuật, tuyến huyện có 36 kỹ thuật. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phát triển và làm chủ 10 kỹ thuật đó là: Phẫu thuật thóa vị đĩa đệm cột sống; phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da; đặt stend đường mật qua da; đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; cell Bloc (khối tế bào); chụp, nong và đặt stent động mạch chi dưới; chụp, nong và đặt stent động mạch hẹp động mạch ngoài sọ (động mạch chủ); siêu âm can thiệp – tiêm cồn tuyệt đối điều trị ung thư gan; Định lượng vi rút viêm gan B; định lượng vi rút viêm gan C.

Tính đến hết năm 2016, đã có 1.288 người bệnh được ứng dụng phương pháp, kỹ thuật mới đều cho kết quả điều trị tốt.

Tác giả: Kim Thoa