Vừa qua, Trung tâm Dân số/KHHGĐ Tp Ninh Bình phối hợp với TYT Ninh Nhất tổ chức khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 60 em học sinh trường THCS.
Cán bộ TYT nói chuyện sức khỏe tiền hôn nhân cho các em học sinh trường THCS

Trong đợt khám lần này các em được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến sức khỏe sinh sản, tỉnh dục của bản thân, từ đó làm cở sở để phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau. Đặc biệt, tại đây các em còn được cán bộ trạm y tế tổ chức nói chuyện tư vấn về sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, hướng dẫn các biện pháp tránh thai hay sinh hoạt tình dục an toàn, qua đó nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức cũng như tâm lý đúng trước khi bước vào xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội.

Tác giả: Kim Thoa