Thực hiện chương trình công tác năm 2012, vừa qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức giám sát, đánh giá chương trình dân số - KHHGĐ năm 2012.

Với mục đích đánh giá thực trạng tỷ số giới tính khi sinh tại các địa bàn trên toàn tỉnh, tìm hiểu nhận thức, thái độ và hành vi của người dân về giới tính khi sinh, đồng thời qua giám sát, đánh giá phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác chỉ đạo, quản lý số sinh, tuyên truyền vận động tại cộng đồng để kịp thời uốn nắm, rút kinh nghiệm, tìm ra các biện pháp khắc phục góp phần nâng cao hiệu quả công tác Dân số - KHHGĐ trong những năm tới. Để thực hiện hoạt động này, Chi cục dân số tỉnh đã chọn ngẫu nhiên 08 xã phường thuộc 4 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (gồm xã Tân Thành huyện Kim Sơn; xã Khánh Vân, Khánh Cường huyện Yên Khánh; phường Vân Giang, xã Ninh Nhất thành phố Ninh Bình; xã Gia Thuỷ, Văn Phương huyện Nho Quan). Bằng phương pháp thu thập thông tin, phân tích số liệu qua báo cáo, thống kê và thực hiện phỏng vấn trực tiếp bằng phiếu hỏi, đoàn giám sát đánh giá đã lựa chọn đối tượng với tổng số 400 mẫu.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong thời gian 04 ngày (từ 08/10 đến 11/10/2012) các đoàn giám sát đánh giá đã hoàn thành nhiệm vụ tại cơ sở, trong thời gian tới chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Ninh Bình tiếp tục tổng hợp kết quả đánh giá và viết báo cáo kết quả giám sát, đánh giá chương trình dân số - KHHGĐ năm 2012.

Quỳnh Trang- Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Ninh Bình