Vừa qua, Sở Y tế và BHXH tỉnh đã tổ chức giao ban công tác triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

Kết thúc Hội nghị lãnh đạo hai ngành đã có những đánh giá chung về sự phối hợp liên ngành giữa Sở Y tế và BHXH tỉnh trong thời gian qua tương đối chặt chẽ, thiết thực và hiệu quả. Hai bên nhất trí và thống nhất chỉ đạo giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào việc: Chấn chỉnh lại việc phân bổ thẻ BHYT, đơn vị đại diện ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT đối với các cở sở khám chữa bệnh năm 2013 một cách hợp lí;trường hợp khám chữa bệnh (KCB) không đúng tuyến; cách tính quỹ định suất ...Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí giải quyết một số vấn đề vướng mắc trong thanh toán chi phí KCB như: Việc thanh toán xét nghiệm HIV, HBsAg; thanh toán vật tư tiêu hao, vật tư y tế thay thế; các dịch vụ kỹ thuật siêu am, nội soi và các trường hợp đăng ký KCB ban đầu, việc chuyển tuyến KCB bệnh BHYT đối với trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh... và gải quyết một số vấn đề của Bênh viện Đa khoa huyện Hoa Lư, Yên Mô cũng như một số biện pháp hạn chế lạm dụng, tránh bội chi quỹ khám chữa bệnh BHYT.

Tác giả: Kim Thoa